Blockchain là gì

Blockchain là gì? Câu hỏi này được đặt ra với khá nhiều người khi sử dụng công nghệ. Nhưng không phải ai cũng trả lời được thông tin này.

Hôm nay, lagithe.info sẽ giúp bạn trả lời thông tin này qua bài viết bên dưới. Mời bạn cùng theo dõi

Blockchain là gì?

Đây là công nghệ đỉnh cao giúp tín hiệu truyền tải đi được nguyên vẹn và an toàn. Tương tự vai trò của những cuốn sổ cái về kế toán, dựa vào mã hóa, nó được giám sát khá chặt chẽ.

Và ở đây, Blockchain hoạt động trên nguyên tắc một sổ kế toán thuộc lĩnh vực kỹ thuật số.

Tính năng đặc biệt hiếm có của Blockchain chính là việc không thông qua trung gian nào khác để truyền tải dữ liệu.

Nói đúng hơn, nó không cần đến dấu hiệu của niềm tin, tự xác thực thông tin bằng chính những nút điều khiển độ lập. Những nút này tồn tại trong hệ thống blockchain.

Khi có sự đồng thuận của các nút này. Blockchain mới được bổ sung thêm vào, chứ dữ liệu không thay đổi được. Khả năng bị đánh cắp các thông tin dữ liệu đã được bảo mật phòng bị khá an toàn với blockchain.

Những nút khác và máy tính vẫn tiếp tục nhiệm vụ bảo vệ cho mạng lưới liên tục hoạt động ngay cả khi hệ thống sụp đổ phần nào đó.

Đọc thêm:   Top 7 phần mềm điều chỉnh tốc độ quạt Laptop Dell ổn định nhất

Định nghĩa blockchain

Định nghĩa blockchain

Những công nghệ kết hợp nên blockchain

[su_list icon=”icon: plus-circle” icon_color=”#ff0000″]

  • Hệ thống mạng ngang hàng : Một cilent được phân bổ cho một nút trong mạng. Đây cũng là server để sao lưu dữ liệu cho hệ thống.
  • Mật mã học: đảm bảo tính toàn vẹn, riêng tư và minh bạch bằng hàng Hash function và public key.
  • Lý thuyết của trò chơi: Gần như hệ thống buộc những thành viên tham gia ở đây là những nút. Đều phải được thúc đẩy động lực về kinh tế và đồng thuận tuân thủ luật chơi

[/su_list].

Blockchain đại diện cho một mô hình kế toán sổ cái, cấu trúc dữ liệu chứa tài sản. Mô hình này ghi chép lại toàn bộ thông tin hiện tại và lịch sử các thành viên trong hệ thống theo mạng hàng ngang.

Phương pháp mang tính bất biến về góc độ kỹ thuật. Lưu trữ được toàn bộ các giao dịch về tài sản của hệ thống.

Một phương pháp mang tính hiện tượng, thiết lập tin tưởng của người dùng nhờ những quy tắc chung. Đồng thuận trong hệ thống mang tính phân cấp giữa các thành viên liên quan.

Công nghệ hình thành blockchain

Công nghệ hình thành blockchain

Hy vọng những chia sẻ về blockchain là gì sẽ thực sự hữu ích với bạn. Về thời gian lâu dài, khi những phần mềm được cải tiến, con người sẽ đi những bước tốt hơn về công nghệ.

Những yêu cầu về bảo mật tồn tại nhiều hơn, càng nhiều công nghệ ra đời. Vận dụng thuần thục những công nghệ này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong công việc.

Đọc thêm:   Dịch vụ sửa máy tính uy tín tại Hóc Môn

Nguồn : https://lagithe.info/blockchain-la-gi.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here