Cách chống muỗi bằng vỏ cam, vỏ quýt thừa tại nhà hiệu quả

Muỗi là loài động vật gây hại cho con người. Chúng là trung gian lây nhiễm nhiều mầm bệnh nguy hiểm đến tính mạng như: Sốt xuất huyết, sốt rét và nhiều loại bệnh truyền nhiễm khác. Tuy nhiên, chúng ta có thể tận dụng vỏ cam, quýt thừa để bảo vệ bản thân khỏi lũ côn trùng này. Dưới đây là một số cách chống muỗi bằng vỏ cam, vỏ quýt đơn giản và hiệu quả tại nhà.

Nguy hiểm chết người đến từ sinh vật rất nhỏ bé

Trước khi đến với những cách chống muỗi bằng vỏ cam, vỏ quýt, ta hiểu rõ sự nguy hiểm của loài muỗi. Đây là một cái tên ám ảnh nhiều người. Chúng mang lại nhiều mầm bệnh oái ăm đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta.

Muỗi truyền bệnh từ động vật sang người và từ người sang người. Loài côn trùng này mang lại những mầm bệnh có thể gây tử vong. Các loại bệnh này nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ vô cùng nguy hiểm đến mạng sống của chúng ta.

Cách chống muỗi bằng vỏ cam, vỏ quýt 

Có nhiều cách để chống được tác hại của loài côn trùng tí hon này như: Dùng nhang muỗi, dầu gió, nước lau nhà,… Một trong số những cách đó là tận dụng tối đa những vỏ cam, vỏ quýt thừa trong nhà. Vừa tiết kiệm lại vừa chống muỗi hiệu quả, lại không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, thân thiện với môi trường.

Cách chống muỗi bằng vỏ cam, vỏ quýt thừa tại nhà hiệu quả
Vỏ cam quýt mang lại hiệu quả chống muỗi cực tốt

Chống muỗi bằng cách chà trực tiếp vỏ cam, quýt lên da

Sau khi ăn quýt, cam, đừng vội vứt vỏ thừa đi. Bạn nên giữ chúng lại để phòng muỗi khi cần. Cách này rất đơn giản, chỉ cần chà trực tiếp vỏ cam, vỏ quýt lên da của chúng ta. Như vậy là có thể hạn chế được tối đa việc bị muỗi đốt trong một khoảng thời gian nhất định.

Mùi vỏ cam, vỏ quýt đối với chúng ta có thể là thơm. Nhưng đối với loài côn trùng này lại hoàn toàn khác. Muỗi không thể ngửi được mùi vỏ quýt, vỏ cam. Những nơi có mùi này bọn chúng thường tránh xa. Cách này tuy đơn giản nhưng lại rất hiệu quả và dễ thực hiện.

Đốt vỏ cam, quýt để chống muỗi

Phương pháp chà trực tiếp vỏ cam, quýt lên da ở trên chỉ mang tính giải quyết tạm thời. Thời gian hiệu quả cũng không quá lâu và thường chỉ sử dụng được ngay sau khi ăn cam, quýt. Nếu muốn vỏ cam, vỏ quýt sử dụng được lâu hơn, bạn hãy giữ chúng lại. Sau đó phơi ngoài nắng một ngày. Sau khi vỏ cam, vỏ quýt khô lại thì chúng sẽ để được lâu hơn.

Cách chống muỗi bằng vỏ cam, vỏ quýt thừa tại nhà hiệu quả
Đốt vỏ cam quýt để lan tỏa mùi hương

Khi nào cần sử dụng thì bạn chỉ cần đốt chúng lên. Mùi hương tỏa ra rất thơm, mang lại cảm giác dễ chịu khắp căn phòng. Tinh dầu trong vỏ cam, vỏ quýt rất thơm với chúng ta nhưng lại là thứ muỗi rất ghét. Muỗi sẽ phải tránh xa chúng ta khi chúng ngửi phải mùi hương này. Cách chống muỗi bằng vỏ cam, vỏ quýt này cũng vô cùng đơn giản mà lại hiệu quả cao.

Tạo nến bằng vỏ cam, vỏ quýt

Hai cách trên tuy chống được muỗi nhưng không thể thỏa mãn được yêu cầu thẩm mỹ của bạn. Cách chống muỗi bằng vỏ cam, vỏ quýt này sẽ đáp ứng được điều đó. Sau đây là quá trình thực hiện cụ thể.

Dụng cụ cần thiết:

  • Một con dao đủ sắc để tách vỏ cam, vỏ quýt.
  • Một vài quả cam, quả quýt để tách vỏ.
  • Một loại dầu thực vật bất kỳ: Oliu, canola…
  • Một hộp quẹt để châm lửa.

Dùng dao cắt vỏ cam, vỏ quýt làm đôi. Chú ý chỉ cắt đứt phần vỏ. Sau đó nhẹ nhàng dùng tay cho vào vỏ rồi tách hai phần vỏ ra. Phải rút được phần lõi bên trong của quả cam, quýt ra. Cẩn thận không được làm nứt hoặc thủng lỗ phần vỏ chứa lõi. Vì đây sẽ là phần chứa tinh dầu.

Sau khi tách rời được phần vỏ và phần ruột riêng biệt. Phần vỏ không chứa lõi bạn có thể tạo hình phần đỉnh tùy ý thích. Cắt hình ngôi sao hoặc trái tim cho đẹp cũng được.

Cho dầu thực vật vào phần vỏ chứa lõi. Sau đó đốt phần lõi khi cần sử dụng. Cuối cùng là úp phần vỏ không lõi lên. Thế là xong. Chú ý chỉ sử dụng khi cần vì thời gian cháy của lõi chỉ tầm khoảng một buổi.

Sau khi hoàn thành các bước trên, mùi thơm sẽ tỏa khắp căn phòng. Mang lại không gian thoải mái dễ chịu, đồng thời chống được muỗi đốt. Phòng ngừa và ngăn chặn được mầm bệnh. Không nên đốt khi không có người trong phòng. Chú ý những đồ vật dễ cháy không nên để gần nến.

Cách chống muỗi bằng vỏ cam, vỏ quýt thừa tại nhà hiệu quả
Làm nến bằng vỏ cam quýt dễ thực hiện

Không quá phức tạp để thực hiện diệt muỗi theo cách này. Chỉ cần 15 phút là hoàn thành một ngọn nến vừa thơm và thẩm mỹ, vừa chống được muỗi.

Chống muỗi hiện đại bằng cửa lưới

Sử dụng vỏ quýt, vỏ cam là cách làm thú vị. Tuy vậy, những cách làm này chỉ mang tính chất tạm thời. Bạn cần chọn một phương án có tính lâu dài hơn trong hành trình chống muỗi của mình. cualuoivietnhat.com.vn là 1 website bạn có thể tham khảo.

Thiết bị này giúp bạn ngăn chặn sự tấn công của các sinh vật bé nhỏ nhưng độc hại này từ ngay cửa ngôi nhà của bạn. Nhờ đó các thành viên được bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

Cách chống muỗi bằng vỏ cam, vỏ quýt trên vừa đơn giản, dễ thực hiện và dễ áp dụng. Dù vậy, muốn chọn một phương pháp xử lý muỗi hiệu quả nhất, cửa lưới là lời khuyên cho gia đình bạn. Liên hệ với Việt Nhật nếu muốn chọn sản phẩm phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn. Việt Nhật luôn sẵn sàng đồng hành cùng các gia đình trong quá trình ngăn chặn, xử lý muỗi nhanh chóng, kịp thời.

Nguồn tham khảo:

https://cualuoivietnhat.com.vn/chi-tiet/cach-chong-muoi-bang-vo-cam-vo-quyt-thua-tai-nha-hieu-qua-904.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here