phục hồi file word chưa lưu

Với người thường soạn thảo văn bản trong Word thì việc máy tính độ ngột tắt nguồn khi chưa lưu đúng là thảm họa, sau đây là cách phục hồi file word chưa lưu kịp.

Ai từng sử dụng máy tính chắc cũng từng gặp tình cảnh đang soạn thảo văn bản thì máy tính độ nhiên bị lỗi tắt nguồn. Hay do thói quen không lưu lại văn bản khi soản thảo cho đến khi tắt Word đi mới nhớ.

Đây đúng là thảm họa khi tài liệu đó rất quan trọng với bạn. Nếu gặp trường hợp đó thì đa số mọi người sẽ phải mất nhiều thơi gian để soạn thảo lại. Để giúp bạn không rơi vào tình huống đó, hãy bỏ túi ngay bí quyết phục hồi file chưa lưu sau đây nhé.

Hướng dẫn cách phục hồi file word chưa lưu đơn giản nhất.

khôi phục lại dữ liệu file word

Với nhiều người chưa có kinh nghiệm sử dụng máy tính thì việc lưu lại văn bản đang đánh là dùng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+S . Phương pháp này tương đối mất thời gian và hay quên.

Từ đây phát sinh tình huống văn bản đang đánh chưa kịp lưu bỗng nhiên mất điện hay chương trình bị lỗi phải tắt ngay. Nếu bạn chưa kịp lưu văn bản thì khi mở lại chương trình Word sẽ không còn dữ liệu mà bạn đang tạm ngừng nữa.

Đọc thêm:   Cách sửa lỗi the application was unable to start correctly 0xc00007b

Thật tế là chương trình word hay bất kỳ chương trình soạn thảo nào khác đều có chức năng phục hồi dữ liệu để phòng những trường hợp như vậy. Nhưng rất ít người biết điều này.

Để hiểu hơn về cách thực hiện khôi phục lại dữ liệu như thế nào thì các bạn hãy xem cách thực hiện dưới đây nhé.

Cách cứu dữ liệu file word.

Để phục hồi file word chưa kịp lưu khi chương trình bị đóng đột ngột, có thể áp dụng 1 trong 2 cách sau.

file word chưa lưu

Cách 1.

  • Bước 1: trước tiên, hãy mở chương trình soạn thảo Word lên.
  • Bước 2: tại giao diện của ứng dụng, click vào tab File trên góc trái.
  • Bước 3: Click chọn theo trình tự sau thẻ Info==>Manage Document==>Recover Unsaved Documents.
  • Bước 4: Tiếp theo, thư mục chứa các dữ liệu file Word chưa kịp lưu được mở ra. Hãy tìm file mà các bạn muốn phục hồi, sau đó chọn Open để mở lại file word.
  • Bước 5: để lưu lại dự liệu này, các bạn hãy chọn File==>Save As. Sau đó tiếp tục soạn thảo văn bản bình thường.

Cách 2.

  • Bước 1: mở trình soạn thảo Word lên, chọn File==>Options.
  • Bước 2: tại thanh menu bên trái, click chọn thẻ Save. Tiếp theo, tại mục AutoRecover file location bên phải, bạn copy đường dẫn và click nút OK để tắt chương trình đi.
  • Bước 3: Mở cửa sổ Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows+R , sau đó hãy dán đường dẫn mà bạn copy ở bước trên vào ô Open, nhấn OK để mở thư mục.
Đọc thêm:   Zalo web đăng nhập và những điều bạn nên biết

Hay có thể dùng cách khác là mở File Explorer, dán đường dẫn đã copy vào thanh địa chỉ, nhấn nút Enter để mở thư mục.

Bước 4: Danh sách các file có định dạng là .asd , đây là những file văn bản mà các bạn chưa kịp lưu lại, mở xem bằng chương trình Word. Hoặc bạn có thể xem file chưa đucợ lưu tại thư mục tên là File.

Bước 5: mở file mà bạn cần bằng trình soạn thảo Word, sau đó chọn Save As để lưu lại file.

Trên đây là 2 cách phục hồi file word chưa lưu rất đơn giản mà bạn có thể áp dụng khi cần. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn lấy lại những tài liệu quan trọng. Thấy hay thì hãy chia sẽ ngay với những người bạn của mình nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here