Camera 360 là gì?
Camera 360 là gì?

Camera 360 ô tô hay camera hành trình là những thiết bị quan sát hỗ trợ tài xế di chuyển dễ dàng hơn trong hành trình của mình. Cả hai loại đều có những đặc tính riêng và có mức độ ưa chuộng tương đương nhau. Tuy nhiên, bạn vẫn nên chọn loại camera phù hợp với chiếc xế yêu của mình hơn là chạy theo xu hướng. Hãy thử so sánh trong hai loại camera này đâu là loại phù hợp nhất cho xe của bạn cùng dancongnghe nhé. 

Camera 360 ô tô và camera hành trình? 

Camera hành trình hay camera 360 đều có những ưu điểm riêng của mình. Tuy nhiên, 2 loại camera này lại có một vài điểm chung như đều là thiết bị cung cấp tầm nhìn rộng hơn cho tài xế thông qua màn ảnh. Giúp cho việc lái xe, lùi, hay giám sát xe tốt hơn,…

Tất cả hình ảnh mà hai loại camera này lưu lại đều được lưu giữ bằng thẻ nhớ và có thể xem lại bất cứ khi nào. Tuy nhiên hiện nay, camera hành trình vẫn là loại quen thuộc với các tài xế hơn, còn camera 360 lại chưa được sử dụng rộng rãi lắm. 

Camera hành trình

1. Camera hành trình là gì?

Camera hành trình là gì?
Camera hành trình là gì?

Camera hành trình ( Black box car) là loại camera lưu trữ các thông tin chuyến đi trong suốt quá trình di chuyển. Trong đó, bao gồm các hình ảnh, âm thanh như lộ trình, tốc độ xe, cảnh báo quá tốc độ, thời gian sử dụng xe, cảm biến va chạm,…để làm bằng chứng khi có sự đáng tiếc xảy ra trong quá trình di chuyển.

Camera hành trình thường được thiết kế nhỏ gọn và thường được lắp đặt trên kính lái hoặc sau gương xe ô tô. Đây là loại camera rất thích hợp cho các phượt thủ, tài xế đường dài,…

Tuy nhiên, loại camera này có một hạn chế so với camera 360 ô tô. Đó chính là việc camera hành trình xoay được 180 độ nên chỉ có thể quan sát được phía đằng trước xe. Nếu muốn quan sát thêm phía sau thì bắt buộc bạn phải lắp thêm camera lùi rất tốn kém.

2. Tính năng chủ yếu 

Là một camera được sử dụng nhiều hiện nay, vậy loại camera này có tính năng đặc biệt gì mà được ưa chuộng đến vậy:

 • Tình năng giám sát toàn diện
 • Là một công cụ chỉ đường chính xác
 • Dự đoán được mức tiêu hao năng lượng
 • Tính năng nhận dạng vật thể ( con người, vật cản, con vật,…)
 • Điều khiển được bằng giọng nói
 • Giao diện hiện đại, dễ sử dụng
 • Hỗ trợ và phối hợp hoàn hảo với camera phụ 
 • Đưa ra những cảnh báo an toàn về tốc độ, va chạm, lệch làn đường nhờ cảm biến
 • Bảo mật thông tin
 • Lưu giữ dữ liệu hành trình

Camera 360 ô tô

1. Camera 360 là gì?

Camera 360 là gì?
Camera 360 là gì?

Camera 360 ô tô là loại thiết bị giúp bạn quan sát với góc nhìn rộng hơn, toàn cảnh hơn. Loại camera này phù hợp với những tài xế thường phải di chuyển, đỗ xe trong các ngõ nhỏ, đường hẹp. 

Với hệ thống quan sát toàn cảnh của mình, thiết bị quan sát 360 độ này sẽ giúp việc theo dõi phía sau xe dễ dàng cũng như có thể tránh các chướng ngại vật cản trở xe tốt hơn. Camera xoay góc 360 độ vì vậy mà có thiết kế dang 4 mắt để đảm bảo thu được hình ảnh tốt nhất, rõ nét nhất. 

Với camera360, màn hình hiển thị được chia làm 2 phần. Trong đó, phần đầu hiển thị hình ảnh 3D xe ô tô. Còn nửa còn lại là hình camera. Tùy theo hướng di chuyển, màn hình sẽ hiển thị hình ảnh phù hợp với góc nhìn của người lái sao cho họ quan sát dễ dàng hơn. 

2. Tính năng chính

 • Cơ chế tự động ghi hình ảnh ngay cả khi xe không còn hoạt động giúp cho chủ xe có thể quan sát lại hình ảnh khi xe đỗ. 
 • Hiển thị vạch chuyển hướng theo từng hướng lái xe. Tiến và lùi đều tự động hiển thị theo chuyển động.
 • Hình ảnh 3D sắc nét, góc quay rộng hướng từ trên xuống dưới giúp tài xế dễ dàng điều khiển xe hơn
 • Lưu trữ hình ảnh, video full HD như một camera hành trình thông thường
 • Hình ảnh sắc nét ngay cả khi trời tối, ánh sáng yếu
 • Bảo mật thông tin
 • Đưa ra các cảnh báo khi có sự va chạm, lấn vạch
 • Tính năng giám sát giúp cho chủ xe có thể dễ dàng quan sát xe dù ở bất cứ đâu
 • Hỗ trợ đỗ xe bằng các vạch đỏ ngăn thân xe, giúp xe không lấn lề, va chạm

Nên lắp camera loại nào mới tốt?

Nên chọn camera360 hay camera hành trình?
Nên chọn camera360 hay camera hành trình?

Tuy rằng hiện nay camera hành trình được lưu hành nhiều hơn tại Việt Nam, nhưng nếu so về tính năng thì camera360 có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn. 

Camera360 không chỉ tích hợp cả tính năng của camera hành trình mà còn bao hàm thêm cả tính năng của camera giám sát, camera lùi. Vì vậy có thể nói, sử dụng camera360 vừa có thể tiết kiệm chi phí mà vừa giúp hành trình di chuyển của bạn an toàn với việc loại bỏ điểm mù để có góc nhìn rộng hơn. 

Vì vậy, để lựa chọn giữa hai sản phẩm camera 360 và camera hành trình, dancongnghe khuyến khích bạn nên lựa chọn camera 360 để đảm bảo sự an toàn cũng như giúp cho hành trình của bạn có những trải nghiệm tốt hơn. 

Hy vọng trong bài viết trên đã giúp bạn lựa chọn được chiếc camera phù hợp với xe của mình. Ngoài ra, đừng quên tham khảo thêm một số thông tin bổ ích về xe hơi, camera,…trên https://mmkauto.vn/ nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here