không join được aoe

Bạn cảm thấy mất hứng thú và bực bội chỉ vì lỗi unable to join game khi chơi đế chế, vậy xem ngay cách fix lỗi không join được aoe này nhé.

Cách fix lỗi không join được AOE:

Game AOE (hay Đế Chế) là một trong những tựa game lâu đời vẫn được đông đảo người chơi cho đến ngày nay.

Để có thể tham gia thi đấu online với nhau, người chơi sẽ dùng phần mềm Garena để kết nối với nhau. Khi chơi AOE online, các gamer thường dùng thêm 1 công cụ hỗ trợ nữa là Auto Garena. Công cụ này giúp các game thủ giảm được những thao tác không cần thiết, giúp game chạy mượt mà, không bị giật lag hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng sẽ gặp khá nhiều lỗi khiến bạn khó chịu. Nhất là lỗi UNABLE TO JOIN GAME luôn khiến mọi người ức chế nhất. Với lỗi này bạn sẽ không thể thấy được phòng của đồng đội lập ra để cùng chiến.

Tắt UPnP thủ công:

cách fix lỗi đế chế online

Khi bạn dùng mạng khác với người chơi khác, bạn sẽ không thấy phòng chơi người đó tạo ra. Để khắc phục tình trạng này, hãy tắt tính năng UPnP trên Modem là bạn có thể nhìn thấy được phòng chơi nhé.

Tùy vào Modem và nhà mạng mà cách bật tắt sẽ khác nhau.

  • Truy cập vào Modem của bạn bằng cách vào Start ==> Run ==> cmd. Gõ ipconfig vào cửa sổ cmd. 1 Cửa sổ mới hiện ra, copy dãy số của dòng Default Gateway.
  • Sau đó vào trình duyệt web, dán dãy số đã copy vào và nhấn Enter. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập User và pass. Bạn nhập thông tin vào và tìm đến UPnP và tắt đi là xong.
Đọc thêm:   Hướng dẫn tải game neighbours from hell 6 cực vui nhộn.

Vì modem khác nhau thì giao diện cũng khác nhau nên chúng tôi khó mà hướng dẫn chi tiết từng nhà mạng được. Nếu bạn thấy quá khó để tìm UPnP qua modem, hãy làm theo cách 2 nhé.

Dùng phần mềm UNPLUG N’ PRAY:

Bạn hãy thực hiện theo từng bước dưới đây nhé.

Trước tiên bạn tải phần mềm UnPlug n’ Pray : TẠI ĐÂY .

  • Bước 1: sau khi đã tải phần mềm về máy, bạn tiến hành khởi chạy file UnPnp. Chọn Enable UnPn bạn sẽ thấy dòng số 2 sáng lên.
  • Bước 2: Nếu sau khi bật UnPn mà không thấy dòng chữ Disable UnPn hay Enable UnPn thì bạn nhấn chuột phải vào file UnPnp.exe, chọn Run as Administrator nhé.

Những lỗi thường gặp khác và cách khắc phục:

  • Hiện nay các game thủ chơi nhiều phiên bản khác nhau của game Đế Chế. Chính điều này khiến cho người chơi không thể thấy được phòng chơi của người khác lập ra. Để tránh tình trạng này, mọi người nên chơi chung 1 phiên bản AOE thôi nhé.
  • Ngoài ra, hiện tượng không thấy mạng của nhau cũng do trong quá trình cài đặt, các bạn chọn nhầm file. Cách đúng là phải chạy file có tên là EMPIRESX.exe .
  • Do trình diệt virus có trong máy: 1 số chương trình diệt virus được cài trong máy sẽ chặn Garena, do đó bạn sẽ không thể truy cập vào game được cho dù bạn đã thấy mạng. Đễ khắc phục tình trạng này, bạn nên tắt firewall/antivirus trước khi truy cập vào Garena nhé.
Đọc thêm:   Game huyền thoại dragon throne: battle of red cliffs .

Trên đây là cách khắc phục khi bạn không join được aoe hay không nhìn thấy mạng. Nếu thấy hay thì chia sẻ cho mọi người biết nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here