map dota

Dù đã ra được 16 năm nhưng Warcraft 3 vẫn còn một số lượng người chơi đông đảo. Cùng dancongnghe.vn điểm qua những map Warcraft hay được được nhiều người chơi nhất hiện nay nhé.

Dota

Đứng top 1 trong danh sách đó chính là maps dota 1 huyền thoại. Có thể nói Dota là một trong những game tiên phong đưa dòng game MOBA lên đỉnh cao của sự vinh quang.

Thuộc thể loại hành động chiến thuật thời gian thực. Trong mỗi trận đấu chia 2 team, mỗi team tối đa 5 người chơi.

map dota

Hình đại diện map dota 6.83d

Mỗi người chơi chọn và điều khiển một Hero với những skills khác nhau. Từ đó phối hợp với 4 đồng đội còn lại. Nhiệm vụ kết thúc khi bên nào đó công phá được nhà chính của đối thủ.

Các gamer của Việt Nam hồi đó cũng rất là nổi tiếng trong làng game Dota thế giới. Và đội Starsboba chính là biểu tượng của Việt Nam ta trong dòng game này.

D-Day

Một maps phổ biến trong Warcraft 3 xứng đáng vị trí top 2 đó chính là D-Day. Lấy cốt truyện của ngày tận thế, game này đã thu hút biết bao niềm đam mê của game thủ.

Những ai chơi D-Day cũng sẽ biết, DDay được chia ra 3 lane: Top, Mid và Bot. Và trong game chia làm 3 thể loại tướng như streng, agi và inteligent và 2 vị trí cave (support) hay late (Tướng chính)

Đọc thêm:  

IQOS 3 có cải tiến gì so với IQOS 2.4

hình ảnh trong map dday

Hình ảnh trong map dday

Nhiệm vụ của Người chơi tùy thuốc vào vị trí của mình và “Cắm đầu” farm lính để có tiền mua đồ, nâng damage cho của mình Hero hay búp cho LATE để cùng mục đích chung là tướng chính.

Họ cũng phải phối hợp với đồng đội trong những trận combat để bắt tướng đối thủ hay công phá công trình. Trò chơi kết thúc khi nhà chính bên nào bị vỡ hay bên đó tự thua.

Nghe có vẻ hoành tráng các bạn nhỉ.

Pokemon Defense

Đây Là một map khá thú vị trong dòng game Warcraft 3. Bạn có thể chơi với rất nhiều người chơi, tối đa là 8 người chơi hoặc thậm chí là chơi 1 mình.

Nhiệm vụ của bạn là bắt về những con Pokemon nâng cấp chúng lên để xây dựng một đội hình hợp lý vừa để phòng ngự trước cũng như tấn công người chơi phía sau.

hình ảnh trong map pokemon defense

Hình ảnh trong map pokemon defense

Trong quá trình bắt pokemon bạn có thể bắt được những linh thú mạnh hơn các pokemon khác như : rồng ba đầu, cá sấu, người nước…

Hay những huyền thoại có sức mạnh NGHIỆP ĐẾ (mạnh hơn cả linh thú) như : Puck, Rayquaza, Inferno….

Game dựa trên nguyên lý tương sinh tương khác trong tự nhiên. Ví dụ :

 • Pokemon hệ cây kỹ hệ lửa
 • Pokemon hệ lửa kỹ hệ nước
 • Pokemon hệ nước kỹ hệ điện
 • Pokemon hệ điện kỹ hệ normal
 • Pokemon hệ normal kỹ hệ kiếm
 • Pokemon hệ kiếm kỹ hệ phép
Đọc thêm:   Băng dính hai mặt - những điều mà nhiều người chưa biết

À Trong quá trình bắt Pokemon cũng sẽ bị xịt đấy nhé, không phải bắt gì cũng trúng đâu :D.

Qua sau mỗi một lượt phòng thủ và tấn công pokemon của bạn sẽ có cơ hội biến đổi thành quái khác mạnh hơn.  Mỗi người chơi sẽ có 40 defense, Trò chơi kết thúc nếu bạn để đối phương đâm lủng 40 defense của mình.

Green Circle TD

Là một map xây tròi (trụ hay tower) hay nhất trong số các map Tower Defense (thủ trụ). Nhiệm vụ của bạn phối hợp với những người cùng chơi xây tròi để tiêu diệt các đợt lính xuất hiện. Trong game, Mỗi người chơi sẽ được chia những khu vực để DEF.

Lính sẽ càng ngày càng mạnh qua từng wave và có thể kèm theo những đợt boss xuất hiện nữa. Mỗi đợt DEF thành công bạn sẽ có vàng để nâng cấp trụ và nếu tiêu diệt hết các đợt lính thì bạn sẽ dành chiến thắng.

hình ảnh trong map green circle td

Hình ảnh trong map green circle td

Thường Những map canh cửa (canh cổng) này rất là khó vì nó đòi hỏi kinh nghiệm, đôi tay nhanh nhạy và tư duy tốt mới có thể chiến thắng được.

Nghe hấp dẫn thật đấy.

Element TD

Một map war hay tiếp theo đó là Element TD. Cũng thuộc thể loại defense nhà với lối chơi chơi khá là đột phá. Trong game Element TD bạn được chọn thuộc tính cho trụ canh của mình.

Đọc thêm:  

Tại sao nên sử dụng máy nghiền công suất lớn

Trò này cũng áp dụng theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc, khắc chế lẫn nhau trong quy luật tự nhiên:

 • Lửa kỵ nước
 • Nước kỵ bóng tối
 • Bóng tối kỵ ánh sang
 • Ánh sáng kỵ đất
 • Đất kỵ cây
 • Cây kỵ lửa

hình ảnh trong map element td

Hình ảnh trong map element td

Không những chỉ có trụ canh mà quái thả ra cũng có thuộc tính riêng mình. Trò chơi kết thúc nếu như bạn để lọt số lính theo quy định.

Để giành chiến thắng bạn phải biết sắp xếp  thuộc tính của trụ và quái thả ra để tạo ra sự phòng thủ kiến cố nhất.

Legion TD

Legion TD là một trong những custom map giữ cửa được ưa thích. Người chơi phải dùng những quân lính của mình để DEF lại những lượt quái vật đông như kiến được thả ra. Sau mỗi đợt DEF thành công bạn sẽ có tiền nâng cấp damage, máu và giáp.

Đặc biệt hơn nữa có những bản game Legion TD, ngoài việc DEF quái thì game chia ra làm 2 phe. Mỗi phe sẽ có một vua, nhiệm vụ của người chơi ngoài dùng tiền để nâng cấp lính còn phải dùng tiền để nâng cấp damage, máu và giáp cho vua của mình.

hình ảnh trong map legion td

Hình ảnh trong map legion td

Cứ sau 5 phút thì vua của 2 bên sẽ vào đấu trường để chiến đấu với nhau. Nếu bên nào mà thua nhiều hơn 3 vòng thì trò chơi kết thúc.

Trên đây là những map Warcraft 3 hay vì lượng game thủ việt chơi nhiều nhất . Nếu chưa chơi, bạn hãy thử chơi và trải nghiệm xem sao, biết đâu bạn lại thấy thích nó đấy.

Đọc thêm:   Top loài hoa may mắn giúp cải thiện vận mệnh của bạn

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here