Máy lạnh Panasonic tiêu thụ điện năng như thế nào?

Tâm lý chung của hầu hết khách hàng khi muốn sử dụng máy lạnh panasonic inverter 1hp nói riêng cũng như bất cứ dòng máy lạnh khác nói chung đó là sợ tốn điện. Nhất là với các hộ gia đình đang phải đi thuê nhà trọ thì gánh nặng về tiền điện lại càng áp lực hơn, nhiều gia đình sợ tốn tiền điện nên không dám lắp đặt và dùng máy lạnh.

Nhưng trên thực tế nếu như bạn nắm rõ được cơ chế tiêu thụ điện năng của Máy lạnh Panasonic, cũng như nắm được các nguyên tắc tiết kiệm điện thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy lạnh một cách thoải mái và vẫn đảm bảo tiền điện tiết kiệm nhất. Cùng tìm hiểu thông tin chia sẻ dưới đây để biết rõ máy lạnh Panasonic tiêu thụ điện như nào nhé!

Máy lạnh Panasonic tiêu thụ điện năng như thế nào?

Theo các chuyên gia điện lạnh BlueSea thì máy lạnh sẽ bao gồm có bốn động cơ chính:

+ Một là động cơ nén được đặt ở giàn nóng: đây là động cơ tiêu thụ điện năng nhiều nhất, tiêu thụ bằng  tầm khoảng 95% tổng công suất của máy.

+ Thứ hai là quạt làm mát được lắp đặt ở giàn nóng

+ Thứ ba là quạt đối lưu trong phòng

+ Thứ tư là động cơ đảo hướng gió được đặt ở giàn lạnh.

Đọc thêm:  

IQOS 3 có cải tiến gì so với IQOS 2.4

Hầu hết những loại máy lạnh Panasonic thông dụng hiện nay thì đều có rơle tự động để ngắt hoạt động của giàn nóng được đặt ngoài trời khi phòng đạt độ lạnh yêu cầu. Còn riêng quạt đối lưu ở giàn lạnh sẽ hoạt động trong suốt thời gian mở máy với tốc độ nhanh hoặc là chậm tuỳ thuộc vào người sử dụng. Đối với động cơ đảo hướng gió thường sẽ chạy hoặc là ngừng tuỳ theo sự lựa chọn cùng lúc của người dùng.

Xét về vận hành thì máy lạnh Panasonic gồm 2 loại là máy lạnh thông thường và máy lạnh dùng biến tần. Với dòng máy lạnh thông thường thì điện năng sử dụng sẽ cao hơn và tuổi thọ cũng sẽ giảm do máy phải khởi động lại nhiều lần trong khi sử dụng liên tục. Bên cạnh đó thì nhiệt độ trong phòng cũng sẽ dao động mạnh (tăng hoặc giảm 2°C).

Ví dụ như nếu như bạn bật máy lạnh Panasonic ở ở 24°C thì tất cả động cơ của máy lạnh sẽ đều hoạt động cho tới khi phòng đạt được nhiệt độ dao động khoảng 22°C – 24°C thì rơle sẽ tự động ngắt hoạt động của giàn nóng. Sau đó căn cứ vào sự trao đổi nhiệt của phòng đối với môi trường xung quanh mà nhiệt độ phòng có thể tăng dần lên 24° đến 26°C, giàn nóng được khởi động trở lại và giảm nhiệt độ về mức mong muốn.

Đọc thêm:   Top 7 phần mềm điều chỉnh tốc độ quạt Laptop Dell ổn định nhất

Sự chênh lệch nhiệt độ ±2°C để đạt được nhiệt độ 22°C và 26°C là bởi quán tính làm việc của máy lạnh. Ví dụ như khi cảm biến đo được  ở trong phòng là 24°C thì máy sẽ ra lệnh tự ngắt nhưng hơi lạnh trước đó thì vẫn sẽ được thổi vào phòng nên khiến cho nhiệt độ phòng giảm xuống.

Nếu như nhiệt độ phòng tăng quá 24°C thì động cơ hoạt động trở lại và phải mất một lúc sau thì mới có hơi lạnh/

Đối với các máy lạnh Panasonic sử dụng công nghệ biến tần Inverter, tức là máy sử dụng công nghệ điều khiển hiện đại sẽ làm cho động cơ nén của máy hoạt động với công suất tăng dần. Cho tới khi nhiệt độ trong phòng đạt ở mức yêu cầu thì lập tức công suất máy sẽ được điều khiển giảm dần và chỉ vận hành ở mức độ vừa phải để giúp làm mát bù cho lượng nhiệt sinh ra ở trong phòng và nhiệt từ bên ngoài truyền vào.

Công suất có thể tăng hoặc giảm là tuỳ thuộc vào sự chênh lệch giữa nhiệt độ ở trong phòng và nhiệt độ bạn thiết lập cho máy lạnh. Chính bởi tính năng này nên các dòng máy lạnh inverter thường tiết kiệm điện năng hơn từ 30 – 50% so với các máy thông thường. Cũng vì tiết kiệm điện nên máy lạnh Panasonic Inverter thường có giá bán cao hơn.

Đọc thêm:   Dịch vụ sửa máy tính uy tín tại Hóc Môn

Mua máy lạnh Panasonic ở đâu uy tín?

Hiện nay Công ty Máy lạnh Giá sỉ BlueSea đang là nhà cung cấp máy lạnh Panasonic hàng đầu tại tpHCM và tại thủ đô Hà Nội mà bạn nên chọn bởi những lý do sau:

+ Cam kết 100% hàng chính hãng, có giấy tờ nguồn gốc xuất xứ đầy đủ

+ Được hoàn trả hàng nếu phát hiện hàng giả hàng kém chất lượng

+ Cam đoan bán giá sỉ, giá bán luôn thấp hơn 10 – 15% so với các địa điểm bán khác

+ Lắp đặt tận nhà, không phát sinh thêm bất cứ khoản phí nào

+ Chính sách bảo hành dài hạn theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất

+ Hỗ trợ vận chuyển và giao hàng tận nơi trên toàn quốc

+ Có đội ngũ nhân viên hùng hậu tư vấn mua hàng và tư vấn sử dụng hiệu quả nhất

+ Hỗ trợ lắp đặt, sửa chữa, vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh Panasonic tại nhà

+ Công ty phục vụ 24/24h, làm việc tất cả các ngày trong tuần.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here