Một số lưu ý khi mua hàng trên Amazon mà bạn cần biết
Một số lưu ý khi mua hàng trên Amazon mà bạn cần biết

Hàng hóa trên Amazon luôn hấp dẫn và thu hút số lượng lớn khách hàng. Thế nhưng hiện nay, sản phẩm được bán trên trang Amazon này đến từ nhiều địa chỉ khác nhau nên việc kiểm duyệt chất lượng không kiểm soát được. Nếu bạn không có kinh nghiệm thì việc order hàng hóa sẽ gặp nhiều khó khăn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi đưa ra một số lưu ý mua hàng trên Amazon mà bạn nên biết.

lưu ý khi mua hàng trên Amazon
lưu ý khi mua hàng trên Amazon

Mua hàng trên Amazon liệu có đảm bảo không?

Mua hàng trên amazon có tốt không?thực tế khá nhiều người vẫn còn lưỡng lự có nên mua hàng trên Amazon vì không rõ mua hàng có đảm bảo chất lượng và đáng tin không. Trên Amazon hàng hóa được bán bởi nhiều người bán khác nhau, do vậy nếu là người lần đầu tiên mua hàng trên Amazon sẽ thắc mắc rằng có nên mua hàng không?Nhìn chung, hàng hóa được bán trên trang thương mại điện tử này thường chia ra làm hai nhóm:

+ Nhóm 1: đây chính là nhóm hàng hóa được bán bởi chính Amazon nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Bên cạnh đó, các chính sách bảo hành đi kèm cũng rất rõ ràng, chính sách cho cho phép đổi trả lại hàng hóa.

+ Nhóm 2: đây là những mặt hàng được bán bởi các bên khác do vậy bạn nên cẩn thận. Bởi vì không phải ai bán hàng trên Amazon đều đáng tin, hãy xem xét uy tín của những người bán sản phẩm này. Bạn có thể tham khảo những đánh giá, bình luận của những khách hàng đã từng mua sản phẩm của người bán để xem liệu họ có đáng tin không.

Có nên mua hàng trên Amazon?
Có nên mua hàng trên Amazon?

Tốt nhất, khi bạn mua sản phẩm do người khác bán trên Amazon thì nên chọn những mặt hàng cho phép được đổi trả trong vòng 30 ngày, có như vậy bạn sẽ có thời gian để kiểm tra được chất lượng sản phẩm. Ngoài ra cũng để ý các hướng dẫn mua hàng trên Amazon để không mua phải hàng kém chất lượng.

1. Không nên mua hàng được bán và giao bởi đối tác của Amazon

Khi mua hàng trên Amazon khách hàng sẽ tìm được cho mình nhiều mặt hàng chất lượng. Nhưng bạn cũng phải lựa chọn thật cẩn thận và kỹ lưỡng thông tin về người bán bởi vì yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa mà bạn muốn mua. Hàng hóa bán trên Amazon sẽ được phân loại theo người bạn và cách thức ship hàng gồm 3 nhóm chính:

+Nhóm 1 (Ship and sold by Amazon.com): đây là hàng hóa do Amazon phân phối và vận chuyển, nên hoàn toàn đảm bảo hàng chính hãng và chất lượng.

+Nhóm 2 (Sold by Seller and Fullfilled by Amazon): đây là những mặt hàng do nhà phân phối gửi ở kho hàng của Amazon, nói chung mặt hàng này cũng đảm bảo.

+Nhóm 3 (Ship from and sold by seller): đây là nhóm mặt hàng được phân phối và vận chuyển bởi đối tác đăng bán trực tiếp trên Amazon, thuộc nhóm hàng chứa độ rủi ro cao. Theo kinh nghiệm của nhiều người chia sẻ thì bạn nên hạn chế mua hàng được bán và vận chuyển bởi đối tác khi mua sắm hàng Mỹ qua Amazon nhằm hạn chế rủi ro cao. Tránh không nên chọn việc mua hàng ở nhóm thứ 3, nhiều người cứ nghĩ mình mua được món hàng hiệu giá rẻ nhưng thực chất không phải hàng hiệu Mỹ. Đối với nhóm thuộc nhóm thứ 3 này, sự lẫn lộn giữa hàng hiệu và hàng nhái khó kiểm soát và không thể nhận biết được khi mua sắm online. Mặc dù Amazon có nhiều chính sách bảo vệ quyền lợi nhưng tốt nhất bạn vẫn nên thận trọng ngay từ đầu để tránh tiền mất tật mang.

2. Hạn chế mua hàng của nhiều đối tác trong một lần mua sắm

Trường hợp nếu bạn muốn mua sắm hàng Mỹ chính hiệu được bán và ship bởi đối tác của Amazon thì lời khuyên dành cho bạn đó là nên mua hàng của một đối tác trong một lần mua sắm. Bởi vì, nếu những mặt hàng mà bạn mua được bán bởi các đối tác ở các bang khác nhau, thì phí ship sẽ được tính riêng chứ không được gộp chung. Và bạn chính là người sẽ phải chịu chi phí và điều này quả thực sẽ rất tốn kém.

Lưu ý khi mua hàng trên Amazon
Lưu ý khi mua hàng trên Amazon

3. Tránh chuyển khoản trực tiếp khi mua sắm hàng Mỹ trên Amazon

Nên tránh thanh toán bằng hình thức chuyển khoản trực tiếp để tránh tình trạng lừa đảo khi mua hàng Mỹ chính hiệu trên Amazon. Tốt nhất là bạn nên chọn hình thức thanh toán thông qua các hệ thống thanh toán quốc tế như như Paypal, nhằm đảm bảo bảo mật, an toàn và được mua sắm với chế độ thanh toán công khai. Nhất là trong trường hợp bạn mua sắm hàng hóa của các đối tác trực tiếp giao dịch trên Amazon.

Trên đây là một số lưu ý khi mua hàng trên Amazon để bạn tham khảo nhất là những ai lần đầu tiên mua sắm qua trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới này. Hy vọng rằng đây sẽ những kiến thức hữu ích và bổ ích dành cho những khách hàng luôn muốn săn hàng Mỹ qua Amazon. Và nếu bạn không thể tự mình thực hiện việc đặt hàng hóa trên Amazon hay muốn hướng dẫn mua hàng ebay, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here