Bếp từ không tăng giảm được nhiệt độ
 Bếp từ không tăng giảm được nhiệt độ

Khi bếp từ bạn đang sử dụng bình thường bỗng dưng không thể hoạt động và điều khiển, bạn đừng quá lo lắng mà hãy tìm hiểu rõ nguyên nhân để tìm cách xử lý. Ngày hôm nay, hãy cùng với Dancongnghe.vn tìm hiểu và xử lý lỗi bếp từ không tăng giảm được nhiệt độ hiệu quả nhất

 Bếp từ không tăng giảm được nhiệt độ
Bếp từ không tăng giảm được nhiệt độ

Bếp từ là sản phẩm vô cùng tiện lợi trong căn bếp mỗi gia đình, đem lại sự tiện lợi và nhanh chóng để nấu nướng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ xảy ra một số lỗi và lỗi không tăng giảm được nhiệt độ thực sự là một vấn đề khó chịu khi bữa tiệc bắt đầu, đọc ngay bài viết để biết được nguyên nhân và cách xử lý nhé.

Các bước sửa chữa bếp từ

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tiến hành tắt bếp từ bằng cách ấn nút OFF trên bảng điều khiển cảm ứng ngay lập tức
  • Bước 2: Bạn cần nhanh chóng rút nguồn điện và nhấc nồi đang đun nóng trên bếp ra khỏi khu vực nấu và bề mặt của bếp.
  • Bước 3: Bạn hãy cẩn thận kiểm tra nguyên nhân xảy ra lỗi bếp từ không tăng giảm được nhiệt độ

Bếp từ không tăng giảm được nhiệt độ

Khi bạn kiểm tra bếp từ và phát hiện các lỗ thông khí bị tắc nghẽn do bụi bẩn hoặc các bộ phận khác của bếp bị bụi bẩn, dầu mỡ lâu ngày không dọn. Việc tốt nhất là bạn nên vệ sinh sạch sẽ sản phẩm. Đồng thời bạn nên tự tạo thói quen vệ sinh bếp sau mỗi lần nấu nướng và hãy nhớ kiểm tra định kỳ bếp thật kĩ tránh cho việc diễn ra tái phát lần sau.

Nguyên nhân do mạch điện bị đứt

Sửa chữa bếp từ tại nhà, cần chú ý cẩn thận vì đây là sản phẩm về điện cho nên nếu bạn phát hiện ra vấn đề sản phẩm hỏng do mạch điện bị đứt. Bạn hãy cẩn thận tháo bộ điều khiển của bếp và chú ý đến phần mạch điện giữ nút tăng giảm âm lượng đã bị đứt, khiến cho chức năng của bếp không thể hoạt động. Việc đơn giản là bạn cần tìm được dụng cụ chuyên dụng để nối hai mạch điện đó lại với nhau, đảm bảo thông mạch và khi ấn nút tăng giảm âm lượng sẽ hoạt động bình thường.

Có một lưu ý nhỏ là mạch điện vô cùng phức tạp, nếu bạn không có chuyên môn thì nên tìm một người thợ chuyên về sửa chữa đồ gia dụng để có thể giải quyết được vấn để của bạn nhanh nhất

Nguyên nhân do IC bị hỏng hoặc yếu

Trong quá trình tìm hiểu nguyên nhân và phát hiện ra lỗi không tăng giảm được nhiệt độ là do IC bị cháy hoặc bị yếu, bạn cần phải thay thế một chiếc IC mới khác ngay lập tức để đảm bảo sản phẩm nhanh chóng có thể hoạt động bình thường.Lý do là bởi IC thường được gắn liền với bo mạch chủ nên không thể làm cách nào có thể sửa chữa được. Bạn thay mới IC sẽ giúp cho chức năng ở phần phím bấm có thể hoạt động tốt như lúc đầu.

Trên đây là những nguyên nhân chủ yếu và cách khắc phục đơn giản và hiệu quả nhất lỗi bếp từ không tăng giảm được nhiệt độ. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và tránh những nguy hiểm không cần thiết, bạn nên chuyển sang một bếp từ mới hoặc gọi cho đội ngũ sửa chữa bếp từ chuyên nghiệp tốt nhất.

Một số lưu ý giúp cho người dùng tránh được lỗi bếp từ không tăng giảm được nhiệt độ

Sửa chữa bếp từ uy tín
Sửa chữa bếp từ uy tín

Bạn cần hết sức chú ý khi sử dụng bếp từ, mặc dù đây là một sản phẩm rất dễ sử dụng và thông dụng mọi gia đình tại Việt Nam, tuy nhiên vẫn có một số lỗi do người dùng khiến sản phẩm bị hư hỏng. Hãy chú ý những lỗi sau để tránh tình trạng hai nút tăng giảm nhiệt độ không thể sử dụng:

Đầu tiên, bạn và gia đình khi nấu đồ cần chú ý đến việc làm sạch các bề mặt cảm ứng của bếp và khu vực thông khí. Đặc biệt là định kỳ nên kiểm tra sản phẩm để sớm phát hiện ra lỗi của bếp từ và nhanh chóng khắc phục kịp thời. Tránh trường hợp sử dụng một thời gian rất dài, khi máy đã bị hư hỏng và bụi bẩn vào bên trong các linh kiện quan trọng mới đem đi sửa chữa, lúc đó phí sửa chữa rất cao và sản phẩm của bạn sẽ có nguy cơ phải vứt bỏ.

Khi sử dụng bếp từ, người dùng cũng nên tìm một vài loại bếp chất lượng cao, có tính cảm ứng nhạy và IC cảm ứng có nguồn gốc rõ ràng. Hiện tại trên thị trường, các sản phẩm bếp giá rẻ và không rõ nguồn gốc, chất lượng đang được một bộ phận người tiêu dùng yêu thích vì giá rẻ.

Những loại bếp giá rẻ này có lớp vỏ khá mỏng, chống chịu kém với nhiệt độ cao và độ nhạy với cảm ứng bếp từ khá thấp. Để giữ gìn các sản phẩm điện gia dụng được lâu dài, bạn nên tìm những thương hiệu, địa chỉ uy tín và chất lượng

Cuối cùng, một thói quen rất tai hại mà nhiều người dùng khi mắc phải đó là dùng bếp xong, rút nguồn điện ra, như vậy hệ thống quạt và không khí không thể hoạt động, lâu ngày dẫn đến tình trạng quá nhiệt bên trong bếp từ, gây ra những hư hại không đáng có. Vì vậy, khi sử dụng xong bếp từ và ấn nút OFF để tắt bếp, bạn hãy chờ đến khi bề mặt cảm ứng của thiết bị nguội thì mới tiến hành rút nguồn điện.

Kết luận

 Sửa chữa đồ gia dụng
Sửa chữa đồ gia dụng

Bài viết trên đây là tổng hợp của Ahangduc.com tổng hợp những thông tin cơ bản nhất để giải quyết lỗi bếp từ không tăng giảm được nhiệt độ. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp được những kiến thức thú vị và hữu ích cho bạn đọc, giúp bạn có thể khắc phục được lỗi này nhanh nhất

Bạn và gia đình có nhu cầu sửa bếp điện từ, sửa chữa đồ gia dụng uy tín nhất, liên hệ ngay tới Ahangduc.com – Đơn vị uy tín khắp Việt Nam, chuyên sửa chữa đồ gia dụng chất lượng cao với chi phí tốt nhất, đảm bảo sản phẩm có thể sử dụng tốt sau thời gian ngắn sửa chữa.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here