Từ xưa đến nay, trang phục luôn được xem là một trong những tấm gương phản chiếu đời sống xã hội mọi thời đại. Cùng với nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống thì các loại trang phục cũng được ra đời càng ngày càng thêm phong phú. Việc các nhà thiết kế thời trang hay các công ty may mặc đưa ra hàng loạt các loại sản phẩm để cung ứng cho con người với những mẫu mã và kiểu dáng tuyệt vời cho thấy sự lựa chọn của khách hàng ngày một nâng cao. Chính vì lí do đó cũng như để giúp cho các nhà thiết kế quản lí tốt bộ sưu tập của mình, nâng cao và phát triển tay nghề của bản thân cũng giống như bắt kịp với xu thế hiện đại. Đây cũng là một trong những nguyên nhân ra đời của bài viết này, rất mong với những góc độ cũng như gợi ý tốt nhất về những phần mềm rập thời trang này sẽ giúp cho các bạn đi sâu và đi xa hơn nữa trên con đường sự nghiệp may mặc hay thiết kế thời trang. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

 Tại Sao Cần Có Phần Mềm Ra Rập Thời Trang?

Ngày xưa ngành may mặc của Việt Nam tất cả điều thực hiện bằng tay, quản lí bằng bản vẽ, các bản thiết kế sẽ được phác thảo trên vải, trên giấy báo, giấy bìa cứng,…. và cuối cùng là quy trình may vá hoàn thiện một sản phẩm. Tuy nhiên, thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa càng phát triển, việc làm thủ công này sẽ không đưa ra được tác dụng, hiệu quả công việc không được nâng cao. Để phục vụ công tác này và giúp cho các nhà thiết kế có thể thực hiện nhanh hơn và sản xuất ra hàng loạt sản phẩm cung ứng thị trường nên các phần mềm ra rập thời trang được ra đời góp phần to lớn trong công tác sản xuất của ngành may mặc Việt Nam. 

Phần Mềm Rập Thời Trang Là Gì?

Ra rập thời trang hay thiết kế rập thời trang có thể hiểu nôm na là hoạt động tạo ra một bản vẽ kĩ thuật ứng dụng trong may mặc trong đó đã bao gồm các số liệu kĩ thuật có tính toán. Từ một bản vẽ thợ cắt và may thành một sản phẩm hoàn chỉnh, là ứng dụng có sử dụng máy móc hỗ trợ nên có thể sản xuất hàng loạt tiết kiệm được thời gian và công sức cho người làm nghề. 

Lợi Ích Của Phần Mềm Ra Rập Thời Trang

Ngày xưa, việc phác thảo diễn ra rất lâu và rất tốn thời gian, độ đẹp và chính xác kích thướt cho sản phẩm phải đòi hỏi vào tay nghề cao của nhân viên có kinh nghiệm. Tuy nhiên, với hôm nay, việc thiết kế hoàn toàn trở nên đơn giản và chính xác, vì tất cả điều được thực hiện trên máy và không tốn quá nhiều thời gian. 

Nhờ có sự xuất hiện của các phần mềm ra rập thời trang mà sản phẩm được sản xuất không phải nhỏ lẻ từng cái nữa mà hàng loạt đáp ứng kịp nhu cầu ăn mặc của người dân, thúc đẩy quy trình sản xuất của công ty. Từng số liệu được phác thảo một cách kĩ xảo và chính xác tỉ mỉ đến từng con số, điều này giúp dễ dàng hơn trong việc cho ra đời sản phẩm chất lượng. 

Các Phần Mềm Thiết Kế Ra Rập Thời Trang

Phần Mềm Thiết Kế Ra Rập Gerber Accumark

Có thể nói đây là một trong những phần mềm thiết kế trên máy tính rất được tin dùng tại Việt Nam thời điểm hiện tại. 

Phần mềm Gerber được ra đời từ những phát minh và nghiên cứu tìm tòi của các chuyên gia thiết kế thời trang tại Mỹ sau bao nhiêu năm trong nghề. Phần mềm được rất nhiều công ty nhà xưởng dùng để rập, nhảy size, giác sơ đồ thiết kế trang phục và đưa ra hàng loạt sản phẩm. Phần mềm này không chỉ ứng dụng tốt trong ngành mà còn hỗ trợ không kém cho người học. Nó giúp tổng hợp kiến thức và đúc kết được nhiều kinh nghiệm. Thông qua phần mềm bạn sẽ biết cách tạo mẫu rập, nhảy size, giác sơ đồ chuẩn phom đúng bước đúng trình tự. Thực hiện các công tác lưu quản lí bản vẽ dễ dàng và hiệu quả,….

Phần mềm này dùng để thiết kế một số loại trang phục tiêu biểu như: áo thun, quần thun, áo Jacket, áo sơ mi nam có tay ngắn, áo sơ mi nữ, váy nữ thời trang và cùng nhiều loại sản phẩm khác,…..

Là phần mềm xác định được nhanh hình dáng của sản phẩm giúp cho sản phẩm được tạo ra nhanh và chất lượng hơn đó cũng là một trong những lí do khiến phầm mềm trở nên được ưa chuộng. 

Phần Mềm Thiết Kế Ra Rập Thời Trang Lectra

Là phần mềm đang được các công ty may mặc tại Việt Nam sử dụng chiếm lên đến 40%. Sau gần 10 năm cố gắng, Lectra phần mềm thiết kế rập, mô hình chỉnh sửa và thiết kế trên màn hình được ra đời vào năm 1984 gây tiếng vang mạnh mẽ tại Pháp. 

Lectra là một giải pháp giúp cho các nhà thiết kế định vị được sản phẩm, giác sơ đồ, nhảy size, làm mẫu 3D. Giảm được tối đa thời gian hình thành sản phẩm và chỉnh được những lỗi sai sót nhỏ nhặt trong quá trình thiết kế, rút ngắn thời gian nhảy size lên đến 70%  và tính định mức nhanh nên được hầu hết các doanh nghiệp sử dụng. 

Nhờ tính ưu việt của phần mềm và lợi ích nó mang lại mà Lectra chinh phục được các các hãng thời trang lớn như H&M, Hermes,….và cùng rất nhiều doanh nghiệp lớn khác tại các nước. 

Phần Mềm Thiết Kế Ra Rập Thời Trang Optitex

Là một phần mềm tương đối mới so với anh cả phần mềm ở trên, tuy nhiên Optitex cũng không thua gì mấy so với mấy anh đâu nhé. 

Phần mềm Optitex là phần mềm thiết kế sản phẩm trong lĩnh vực thời trang chuyên nghiệp. Thông qua giác sơ đồ của optitex giúp cho doanh nghiệp tối đa hóa được chi phí nhân công, giảm lượng vải thừa, tiết kiệm được một phần đáng kể cho công ty. Ngoài ra, phần mềm Optitex còn có khả năng xác định lượng vải, các tính chất, cỡ số, chi phí và khối lượng, qua đó tiết kiệm được chi phí và tối đa hóa trong quá trình sản xuất thành phẩm. 

Trước xu thế phát triển mạnh mẽ của thời đại hội nhập 4.0 để cạnh tranh với các doanh nghiệp khác, không chỉ đơn thuần ở chất lượng sản phẩm mà còn là năng suất lao động, giá thành. Câu trả lời của tất cả điều nằm ở khoa học kĩ thuật. Và các phần mềm chuyên dụng trên là một trong những phần mềm mà các doanh nghiệp cần phải tìm hiểu trau dồi và phát huy hết tác dụng của các phần mềm đó từ đó đưa ra được một bài toán kinh tế lợi nhuận thích hợp nhất cho công ty của mình. Mọi thông tin bạn đọc vui lòng tham khảo thêm tại trang web: https://alamode.vn/optitex/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here