Unikey Vista là phần mềm gõ tiếng Việt được mô phỏng từ Unikey, với giao diện thân thiện, nhiều màu sắc hơn nhưng các tính năng thì tương đồng với nhau.

Bộ gõ tiếng Việt UniKey Vista.

Đa số người dùng muốn gõ tiếng Việt một cách dễ dàng đều sử dụng 1 phần mềm hỗ trợ là Unikey. Đây là phần mềm được ưa chuộng và được sử dụng rộng rãi nhất trên cả nước .

UniKey Vista chính là một phiên bản mô phỏng của phần mềm Unikey đã nổi tiếng. Các tính năng được giữ nguyên như trên phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, cải tiến rõ rệt nhất của phiên bản mới này chính là giao diện được cải tiến tươi mới và màu sắc hơn.

Người dùng vẫn có thể chọn 1 trong 2 cách gõ tiếng Việt : TELEX hay VNI. Ngoài ra, công cụ này còn được hỗ trợ thêm rất nhiều bảng mã khác như: VIQR, VNI Windows, UTF-8, Unicode….

Phần mềm này được hỗ trợ trên rất nhiều phiên bản của HDH Windows như : Windows XP/7/8/8.1/10 ……

Các tính năng chính của UniKey Vista.

  • Hỗ trợ gõ tiếng Việt 1 cách nhanh và chính xác hơn.
  • Hoạt động tốt trên nhiều phiên bản hệ điều hành khác nhau
  • Phần mềm được phát hành hoàn toàn miễn phí.
  • Giao diện nhiều màu sắc, thân thiện với người dùng.
  • 2 kiểu gõ được hỗ trợ chính là : Telex và Vni.
  • Tự khởi động cùng với Windows.
  • Dung lượng gọn nhẹ, không chiếm quá nhiều tài nguyên.
Đọc thêm:   Nâng cao chất lượng dịch vụ từ CDN cho doanh nghiệp

Các chức năng nổi bật.

Người dùng có thể nhanh chóng làm quen với công cụ này nhờ vào giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể thiết lập các tùy chọn riêng.

Người dùng có thể tùy chọn tính năng tự động khởi động chương trình cùng với hệ điều hành Windows.

Đây là một phần mềm hữu ích nhưng rất nhỏ gọn, không tốn quá nhiều tài nguyên của máy tính. Đây là một điểm cộng mà người dùng rất ưa thích .

Với những người lần đầu sử dụng, phần mềm có 1 phần hướng dẫn rất chi tiết và đơn giản. Chỉ mất vài phút làm quen là có thể thành thạo trong việc tùy chỉnh các chức năng 1 cách dễ dàng.

Link tải unikey vista 2.0 và unikey vista 5.0.

Hiện nay có nhiều phiên bản mới được ra đời, tuy nhiên, 2 phiên bản được đông đảo người dùng ưa chuộng nhất chính là bản 2.0 và 5.0.

Sau đây sẽ là link tải , hãy chọn phiên bản mà mình thích và click vào đường link tương ứng để tải về máy nhé.

Tải unikey vista: CLICK ĐỂ DOWNLOAD .

Các bạn chỉ việc tải phiên bản phù hợp về máy, sau đó giải nén và khởi chạy là xong. Không tốn quá nhiều thời gian nhưng lại rất hữu ích cho trải nghiệm của mình phải không?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here