tắt ứng dụng chạy ngầm win 10

Lí do khiến máy tính bạn chạy chậm chính là do có nhiều ứng dụng chạy ngầm, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tắt ứng dụng chạy ngầm win 10 nhanh nhất.

Nguyên nhân khiến cho máy tính của bạn chạy chậm rất nhiều, trong đó các ứng dụng chạy ngầm là nguyên nhân phổ biến nhất. Với những người không có kinh nghiệm sử dụng máy tính nhiều sẽ gặp khó khăn khi muốn xử lý nguyên nhân này.

Sau đây, dancongnghe.vn sẽ hướng dẫn cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên máy tính nhanh và đơn giản nhất nhé.

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm win 10 đơn giản nhất.

Với hệ điều hành windows 10 , có nhiều ứng dụng được tích hợp sẵn để phục vụ người dùng như đồng hồ báo thức, tin nhắn, email….Đây là những ứng dụng được chạy ngầm trên hệ thống máy tính, có thể kích hoạt khi người dùng có nhu cầu sử dụng.

Tuy nhiên, thực tế thì có rất ít người dùng sử dụng các ứng dụng này thường xuyên. Và đây chính là sự lãng phí tài nguyên của hệ thống, khiến cho máy tính của bạn ngày càng chạy chậm. Tắt các ứng dụng chạy ngầm này chính là giải pháp thích hợp nhất nếu bạn muốn máy tính hoạt động nhanh hơn.

Các bạn có thể tắt ứng dụng bằng cách thực hiện theo các bước sau nhé.

Đọc thêm:   Hướng dẫn cách reset win 10 nhanh nhất tips mới 2019

Bước 1: Trước tiên, click chọn nút Start(biểu tượng windows nằm ở góc trái bên dưới màn hình). Sau đó click chọn “Settings ” trong thanh Menu, tại cửa sổ Settings mới xuất hiện, nhấn chọn “Privacy”.

trước tiên click chọn nút start

Bước 2 : Tại cửa sổ “Privacy”, bạn tìm và click chọn mục “Backgroup Apps” bên trái của cửa sổ.

Bước 3: Bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng được tích hợp trên win 10 bên phải cửa sổ. Hãy đánh dấu các ứng dụng của Microsoft mà bạn không muốn chạy ngầm trên hệ thống (nên tắt hết tất cả ứng dụng). Sau cùng chỉ việc chọn nút tắt là xong, với những ai đã update win 10 lên bản Creatores Update mới nhất thì có thể dùng nút on/off bên cạnh để bật tắt ứng dụng.

tắt ứng dụng không muốn chạy ngầm

Kết

Nhiều người không có thói quen kiểm soát các ứng dụng được tích hợp hay cài đặt thường xuyên. Sau thời gian sử dụng sẽ hay gặp tình trạng máy tính trở nên ì ạch, chậm chạp. Đây chính là nguyên nhân khiến máy tính của bạn xuống cấp nhanh chóng sau khi mua về.

Hãy tập cho mình thói quen thường xuyên dọn dẹp và tắt ứng dụng chạy ngầm để có trải nghiệm tốt nhất nhé. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết cách tắt ứng dụng chạy ngầm win 10 mà chúng tôi đã chia sẽ. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẽ để chúng tôi có thêm động lực nữa nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here