windows modules installer worker là gì

Máy tính bạn thường xuyên update và quá chậm, bạn không biết hướng khắc phục Windows Modules Installer Worker là gì, hãy xem bài viết hướng dẫn sau nhé.

Bạn cảm thấy máy tính của mình đột nhiên trở nên chậm chạp. Qua tìm hiểu thì phát hiện ra nguyên nhân là do chương trình Windows Modules Installer Worker ngốn quá nhiều CPU trong máy. Vậy hãy xem Windows modules installer worker là gì trước khi tìm cách fix lỗi này nhé.

Windows modules installer worker là gì?

Chương trình này còn có tên gọi khác là TiWoker.exe. Đây là chương trình chỉ các tiến trình thuộc về dịch vụ của Windows Update. Đây là một tiến trình rất quan trọng của Windows, luôn tự động khởi chạy mỗi khi máy tính được khởi động.

Bình thường thì chương trình Windows Modules Installer Worker chỉ chạy ngầm và không tốn quá nhiều tài nguyên của máy tính. Thế nhưng đôi khi vì một nguyên nhân nào đó khiến cho nó ngốn nhiều CPU (có thể đến 100%).

Đây là một chương trình rất cần thiết giúp cho máy tính bạn thường xuyên được update những phần mềm mới nhất từ windows. Hạn chế khả năng nhiễm những virus mới nhất cho máy tính.

Thế nên việc tắt đi chương trình này sẽ mang lại nhiều rủi ro cho người dùng. Vậy có cách nào khắc phục sự cố này mà vẫn có thể update thường xuyên không?

Đọc thêm:   Hướng dẫn cách tắt update win 10 tự động l dancongnghe.vn

Cách sữa lỗi ngốn CPU của Windows modules installer worker:

 • Bước 1: để có thể sửa lỗi TiWoker.exe ngốn quá nhiều CPU, chúng ta phải thiết lập lại các tiến trình update. Trước tiên mở hộp lệnh Run bằng cách nhấn phím Windows và R . Sau đó gõ dòng lệnh “services.msc” vào ô nhập.

sửa lỗi windows modules installer worker 1

 • Bước 2: Tại cửa sổ services, bạn hãy tìm dòng lỗi có tên là “Windows Modules Installer”. Sau đó click chuột phải và chọn Properties (hay nhấp đúp vào).
 • Bước 3: Một cửa sổ mới hiện ra, bạn hãy đặt lại thiết lập “Startup Type” thành Manual và click chọn OK.

sửa lỗi 2

 • Bước 4: Tiếp theo, tìm lỗi “Windows Update” trong cửa sổ services. Click chuột phải và chọn Properties (hay nhấp đúp vào).
 • Bước 5: Một cửa sổ mới hiện ra, bạn hãy đặt lại thiết lập “Startup Type” thành Manual và click chọn OK.

sửa lỗi 3

 • Bước 6: Mở phần cài đặt máy tính bằng cách vào Start ==>> Setting.
 • Bước 7: Click chọn tùy chọn Network & Internet trong cửa sổ Windows Settings.
 • Bước 8: tại đây bạn cần chú ý đến 2 giá trị WiFi và Status.

sửa lỗi 7

 • Bước 9: trước tiên hãy nhấn chọn mục Status ==>> Change connection properties ==>> bật “set as meterred connection”.

sửa lỗi 9

 • Bước 10 : Bây giờ quay lại mục Wifi và thực hiện tương tự như trên nhé. Click chọn mục Manage known networks ==>> WiFi ==>> Properties ==>> bật “metered” và “Set as metered connection” .
 • Bước 11: sau khi đã thực hiện xong các bước trên, hãy restart lại máy tính và kiểm tra lại lỗi này đã được khắc phục chưa nhé.
Đọc thêm:   Hướng dẫn sửa lỗi windows error recovery (thành công 100%)

Vậy là bạn đã hiểu được lỗi Windows Modules Installer Worker là gì và cách khắc phục rồi phải không?

Máy tính chậm chính là một trong những điều khó chịu nhất với những ai thường xuyên sử dụng máy tính. Thế nên ngoài việc bảo vệ máy tính của mình, bạn cũng nên thường xuyên cập nhập những lỗi mới nhất nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here