backup win 7

Rất nhiều người cảm thấy hệ điều hành Windows 7 của mình ngày càng bị lỗi và chậm chạp và bạn muốn tìm cách khôi phục cài đặt gốc win 7, xem ngay hướng dẫn sau nhé.

Sau thời gian dài sử dụng, thường thì hệ điều hành Windows 7 sẽ xảy ra rất nhiều vấn đề khác nhau. Cho dù bạn sử dụng như thế nào thì vẫn gặp những lỗi ngoài ý muốn do các phần mềm mà bạn cài đặt.

Ngoài ra, có thể do máy bạn ít dọn dẹp rác hay do dính phải virus độc hại. Đây chính là thời điểm mà bạn nên reset lại hệ điều hành này.

Hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc win 7 như ban đầu.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giúp bạn reset lại win 7 về tình trạng như ban đầu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 2 cách thông dụng và đơn giản nhất. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách sau nhé.

Khôi phục lại Windows 7.

cách khôi phục cài đặt gốc win 7

Để thực hiện được phương pháp này, yêu cầu đầu tiên là bạn đã có 1 bản backup từ trước. Sau đó dùng bản backup này để load lại file hệ thống tại thời điểm mà bạn backup.

Thế nên, nếu như bạn chưa backup lần nào thì bạn nên chọn cách khác mà chúng tôi hướng dẫn bên dưới nhé.

Đọc thêm:   Hướng dẫn sửa lỗi no internet access trên windows 7/8/10

Cách thực hiện.

Bước 1: khởi động máy tính, sau đó nhấn chọn nút F8 để vào giao diện của Advanced Boot options. Tiếp theo nhấn chọn tùy chọn Repair Your Computer ==> nhấn Enter.

Bước 2: Tiếp theo nhấn Next, hệ thống sẽ yêu cầu nhập user và pas của bản backup(nếu có), click chọn OK.

Bước 3: Click chọn tùy chọn System Image Recovery để bắt đầu backup.

Bước 4: Nhấn chọn Select a system image==>Next==>chọn file image cần restore có trong khung Location==>Next.

Bước 5: Chọn thời gian cần restore và chọn Next để tiếp tục.

Bước 6: cứ bấm Next==>Finish==>Yes để xác nhận và bắt đầu quá trình restore.

Tùy vào dung lượng của bản backup nhiều hay ít mà thời gian restore sẽ nhanh hay chậm. Sau khi hoàn tất thì click chọn nút Restart now để khởi động lại máy là xong.

Cài lại HDH windows 7.

cài lại win 7

Nếu bạn không có bản backup sẳn thì có lẽ nhanh nhất và an toàn nhất chính là cài lại Windows 7. Cách này cụng được chính hãng Microsoft khuyên thực hiện, bởi cách này sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Nếu có điều kiện thì tốt nhất bạn nên cài lại win định kỳ cứ 3 tháng 1 lần là tốt nhất.

Phương thức tốt nhất để cài win 7 chính là cài bằng USB. Đây là cách cài nhanh và gọn nhất cho những ai thường xuyên cài lại máy hay laptop không có ổ đĩa quang.

Trên đây chính là 2 cách khôi phục cài đặt gốc win 7 đơn giản và phổ biến nhất hiện nay. Hãy chọn cho mình cách thích hợp nhất nhé. Chúc bạn thành công với lụa chọn của mình .

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here