không khởi động được windows

Đôi khi máy tính của bạn gặp tình trạng không thể khởi động bình thường , sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi windows error recovery nhé.

Hướng dẫn sửa lỗi windows error recovery.

Đột nhiên một ngày đẹp trời nào đó máy tính của bạn bỗng nhiên không thể khởi động như bình thường được. Bạn không biết xử lý như thế nào khi nhận được thông báo lỗi windows error recovery.

Nguyên nhân của lỗi này có thể là do máy bạn tắt không đúng cách, hay tắt đột ngột do máy hết pin….Nếu như cách chữa cháy phổ biến là đem ra tiệm cài lại hệ điều hành hay các trung tâm sửa chữa máy tính.

lỗi windows error recovery

Chúng ta có thể sửa lỗi này bằng công cụ Startup Repair được tích hợp sẵn trong Windows Vista hay windows 7. Chương trình này có tác dụng sửa chữa các file hệ thống bị xóa hay bị hỏng. Nhưng nó không có tác dụng khôi phục các dữ liệu hay sửa chữa phần cứng.

Trên windows thì đây là chương trình sửa chữa khởi động tốt nhất mà người dùng có thể sử dụng.

Cách xử lý.

Khi bạn nhận được thông báo lỗi này, bạn có thể chọn 1 trong 2 cách khắc phục là: Start Windows Normally hay Launch Startup Repair (recommended). Bạn thực hiện cách sửa lỗi theo các bước sau.

sửa lỗi windows error recovery

Bước 1: Trước tiên, khởi động lại máy tính và nhấn vào phím F8 để mở chế độ Safe Mode. Khi đã vào chế độ Safe Mode, clikc chọn tùy chọn Repair Your Computer, nhấn Enter.

Đọc thêm:   Công ty thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu

Bước 2: Đợi quá trình load của windows xong, sau đó chọn nút Next.

Bước 3: 1 cửa sổ yêu cầu bạn đăng nhập bằng tài khoản của Administrator.

Bước 4: Hộp thoại System Recovery Option xuất hiện, bạn chọn Startup Repair để quá trình sửa lỗi bắt đầu thực hiện.

Lưu ý: Bạn nên lường trước tình huống là ổ cứng bị lỗi, điều này có thể dẫn đến tình trạng mất dữ liệu trong quá trình hệ thống tìm kiếm và sửa lỗi windows error recovery.

Kết.

Nếu máy tính của bạn gặp lỗi này và có chứa những dữ liệu quan trọng không thể mất. Thì các an toàn và nhanh nhất chính là cài lại win. Đây có lẽ là phương án hiệu quả nhất trong tình huống này. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể chọn phương án phù hợp cho mình nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here