Tương tự như máy tính cá nhân hoặc các thiết bị di động khác, mỗi điện thoại sẽ được gắn liền với một IP định danh. Vậy IP address điện thoại là gì? Làm thế nào để xem hoặc đổi IP nhanh chóng nhất? Bài viết sau đây https://192-168-i-i.com/ lần lượt trả lời cho ban các nội dung trên.

IP address điện thoại là gì?

IP là tên viết tắt từ cụm từ Internet Protocol

Trước khi đi tìm địa chỉ IP trên điện thoại,  bạn nên biết qua về thuật ngữ IP. Theo đó, IP là tên viết tắt từ cụm từ Internet Protocol. Bao gồm 1 dãy số định danh dành cho các thiết bị khi kết nối với mạng. Đây là một địa chỉ đơn nhất mà những thiết bị điện tử hiện nay đang sử dụng để nhận diện và liên lạc với nhau trên mạng máy tính bằng cách sử dụng giao thức Internet. 

Khi kiểm tra IP của máy tính hoặc thiết bị di động bạn sẽ biết được nó đang hoạt động dưới kết nối mạng ở công ty hay ở nhà. IP bao gồm IP công cộng và IP riêng.

  • IP công cộng (Public IP) là một loại địa chỉ định danh của mạng internet dùng để nhận diện sự có mặt của bạn. Đây là IP không thay đổi nên khi bạn dùng laptop, điện thoại hoặc 1 thiết bị nào đó để kết nối mạng thì nó vẫn là IP công cộng đó.
  • IP cá nhân là địa chỉ mạng riêng. Một thiết bị chỉ có duy nhất 1 địa chỉ định danh trong 1 mạng lưới, nhưng cũng với địa chỉ đó nó có thể được dùng trong các mạng lưới riêng biệt khác.
Đọc thêm:   Microsoft visual c++ là gì - Có thật sự cần thiết hay không?

Địa chỉ IP được chia làm 2 loại IPv4 và IPv6 trong đó IPv6 có độ dài dài hơn. Và hiện tại số lượng IPv4 đã hết từ rất lâu nên cả thế giới đã chuyển sang sử dụng loại IPv6.

Hướng dẫn tìm địa chỉ IP trên smartphone

Tùy vào hệ điều hành của điện thoại mà cách tìm sẽ khác nhau. Sau đây là hướng dẫn tìm địa chỉ IP trên Android và IOS- 2 hệ điều hành thịnh hành nhất hiện nay.

Đối với smartphone Android

Bước 1: Mở Settings và truy cập vào Network & Internet -> Wi-Fi.

Bước 2: Truy cập vào một mạng WiFi bất kì.

Bước 3:  Chọn tab Advanced.

Trong màn hình mới xuất hiện, bạn sẽ thấy địa chỉ IP của mình ở mục IP address cùng với một số thông tin khác có liên quan. Địa chỉ IPv6 sẽ xuất hiện ở cuối trang.

Mở Settings và truy cập vào Network & Internet -> Wi-Fi.

Đối với hệ điều hành IOS

Cũng tương tự như trên thiết bị Android, để tìm được địa chỉ IP trên iPhone các bạn cũng vào “Settings” -> chọn “Wi-Fi” và truy cập vào 1 mạng wifi bất kỳ nào đó.

Bước 1: Vào mục Settings -> Wifi.

Bước 2: Truy cập vào một mạng WiFi bất kì.

Bước 3:  Nhấp vào tên của mạng WiFi đó để mở thêm các tùy chọn của nó.

Cách xem IP trên IOS khá đơn giản

Hướng dẫn đổi địa chỉ IP Address trên smartphone

Đổi địa chỉ Ip giúp bạn tải các ứng dụng giới hạn tại quốc gia

Đôi lúc bạn cần phải đổi địa chỉ IP cho smartphone Android, iOS để tải về các nội dung, ứng dụng độc quyền chỉ giới hạn ở một số quốc gia. Do đó, đây là thủ thuật mà mọi người dùng smartphone nên biết. Sau đây là phần hướng dẫn chi tiết cách thực hiện cho bạn.

Đọc thêm:   Hướng dẫn sửa lỗi windows error recovery (thành công 100%)

Đổi địa chỉ IP (Fake IP): thuật ngữ dùng để chỉ hành động giả lập một địa chỉ mạng nào đó nhằm tránh theo dõi hay vượt tường lửa cho các thiết bị kết nối mạng. Các bước thực hiện như sau

  • Bước 1: Truy cập vào trang web sau

proxynova.com/proxy-server-list/country-id/

  • Bước 2: Tại mục “All Countries” bạn chọn vào địa điểm cần đổi địa chỉ IP sang.
  • Bước 3: Tiếp theo một danh sách rất nhiều địa chỉ IP sẽ được hiển thị cho bạn, hãy chạm vào một địa chỉ IP bạn ưng ý bất kỳ (Proxy IP). Nếu hiện thông báo OK là địa chỉ IP đó còn dùng được, hãy lưu lại các thông tin liên quan như: Proxy IP và Proxy Port.
  • Bước 4: Đổi IP trên điện thoại
  • Đối với Android, bạn truy cập vào Cài đặt > Wifi > Chọn vào mạng Wifi đang kết nối > Chọn vào mục Proxy > Thủ công.

Tại mục “Tên máy chủ” bạn nhập vào “Proxy IP” đã lưu lại trước đó, tương tự “Cõng” bạn nhập vào “Proxy Port”.

  • Đối với iOS, bạn truy cập vào Cài đặt > WLAN > Chọn vào mạng Wifi đang kết nối > Định cấu hình proxy > Thủ công.

Tại mục “Máy chủ” bạn nhập vào “Proxy IP” đã lưu lại trước đó, tương tự “Cõng” bạn nhập vào “Proxy Port”.

Trên đây là thông tin về IP address điện thoại là gì. Cùng với đó là hướng dẫn tìm địa chỉ IP trên điện thoại hệ điều hành Android và IOS. Đây là 2 hệ điều hành thịnh hành trên các Smartphone hiện đại. Bên cạnh đó là phần hướng dẫn đổi địa chỉ IP từ chúng tôi. Trong quá trình thao tác nếu có bất kỳ khó khăn nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here